การได้รับความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับวิธีการกลายพันธุ์นี้ทำให้เกิดความรู้สึกพึงพอใจและความพึงพอใจเมื่อเห็นอาหารแคลอรี่สูงเช่นช็อคโกแลตสามารถช่วยปรับปรุงกลยุทธ์ที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันการกินมากเกินไป
มากกว่าหนึ่งในสามของผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกาเป็นโรคอ้วน โรคอ้วนนั้น
มักเกิดจากการรวมกันของการกินมากเกินไปการขาดการออกกำลังกายและพันธุศาสตร์ สาเหตุทางพันธุกรรมที่พบบ่อยที่สุดของโรคอ้วนคือการกลายพันธุ์ในยีน melanocortin 4 receptor (MC4R) นักวิจัยชาวอังกฤษอธิบาย
ในการดำเนินการศึกษาของพวกเขาตีพิมพ์ 30 กรกฎาคมใน วารสารคลินิกต่อมไร้ท่อ & amp; การเผาผลาญ นักวิทยาศาสตร์เปรียบเทียบคนแปดคนที่เป็นโรคอ้วนและมีการกลายพันธุ์ของยีน MC4R กับ 10 คนที่มีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วนที่ไม่มีการกลายพันธุ์ของยีนและแปดคนที่น้ำหนักปกติ
การใช้การสแกน MRI เชิงฟังก์ชั่นผู้เขียนศึกษาสังเกตว่ารูปภาพของอาหารที่ดึงดูดใจเช่นเค้กช็อคโกแลตเปิดใช้งานศูนย์รางวัลของสมองของผู้เข้าร่วม พวกเขาตอบสนองต่อภาพถ่ายของอาหารที่น่ารับประทานแล้วเปรียบเทียบกับผลกระทบของ
รูปภาพอาหารแสนอร่อยเช่นข้าวหรือบรอคโคลี่และวัตถุต่าง ๆ เช่นอุปกรณ์เย็บกระดาษ
น่าแปลกที่ผู้เข้าร่วมที่มีอายุและน้ำหนักเท่ากันมีการตอบสนองที่แตกต่างกันกับรูปภาพของอาหารที่น่ารับประทาน สแกนสมองเปิดเผยว่าคนอ้วนที่มีการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรมและผู้เข้าร่วมที่มีน้ำหนักปกติมีกิจกรรมที่ทำเป็นความคิดริเริ่มที่คล้ายกันในศูนย์รางวัลของสมองของพวกเขา ศูนย์รางวัลในคนอ้วนและคนอ้วนที่ไม่มีการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรม
ดร. Agatha van der Klaauw จาก Wellcome กล่าวว่าศูนย์ผลตอบแทนของสมองจะสว่างขึ้นเมื่อคนที่มีการกลายพันธุ์และคนที่มีน้ำหนักปกติดูรูปภาพของอาหารที่น่ารับประทาน แต่คนที่มีน้ำหนักเกินที่ไม่มีการกลายพันธุ์นั้น Trust-MRC Institute of Metabolic Science ที่ Addenbrooke’s Hospital ในเคมบริดจ์ประเทศอังกฤษกล่าวในการแถลงข่าวของสมาคมต่อมไร้ท่อ
“ เป็นครั้งแรกที่เราเห็นว่าเส้นทางของ MC4R นั้นเกี่ยวข้องกับการตอบสนองของสมองต่อการชี้นำอาหารและความไม่ได้ผลในคนที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐานการเข้าใจเส้นทางนี้อาจช่วยในการพัฒนาการแทรกแซงเพื่อ จำกัด การบริโภคอาหารที่น่าพอใจอย่างมาก น้ำหนักเพิ่มขึ้น “เธออธิบาย